Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

สวนซุมิดะ

มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจในการมาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นดินแดนที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ และความทันสมัยของสถานที่ท่องเที่ยวใหญ่ รวมไปถึงแหล่งช็อปปิ้งมากมาย โดยเฉพาะในเมืองอย่าง โตเกียว ซึ่งเป็นเมืองใหญ่และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่นมากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกัน โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยก็คงจะหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สวนซุมิดะ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้

 

สำหรับ Sumida Park นั้นตั้งอยู่ที่ริมเเม่น้ำซุมิดะ ซึ่งเป็นเเม่น้ำสายสำคัญของโตเกียวเเละอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายๆ เเห่งของโตเกียวทั้งในส่วนของวัดอาซากุสะ ซึ่งเป็นเหมือนดั่งเเลนด์มาร์คของโตเกียว เเละสามารถมองเห็นความสวยงามของโตเกียวสกายทรีได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ซึ่งถึงเเม้ว่าขนาดของสวนสาธารณะเเห่งนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนักเเต่ก็กลายเป็นหนึ่งในสวนที่มีความสวยงามเเละเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งอีกเเห่งของโตเกียว
ลักษณะของ สวนซุมิดะ นั้นจะเป็นสวนสาธารณะที่มีความยาวขนาบไปกับเเม่น้ำซุมิดะด้วยระยะทางเพียงเเค่ 100 กว่าเมตรเท่านั้นเอง โดยต้นไม้ที่ปลูกในสวนเเห่งนี้นั้นจะเป็นต้นซากุระทั้งหมด ทำให้ในช่วงที่ซากุระบานนั้นจะเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูสวยงามตลอดเเนว เเละกลายเป็นอีกจุดชมซากุระบานที่สำคัญของโตเกียว นอกจากนี้เเล้วบรรยากาศโดยทั่วไปก็น่าสนใจเพราะสามารถชมความสวยงามของโตเกียวทั้งยามกลางวันเเละเเสงสียามค่ำคืนได้อย่างชัดเจนเเละสวยงาม พร้อมกับเป็นจุดที่สามารถชมความสวยงามของโตเกียวสกายทรี ได้อย่างชัดเจนที่สุดจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ รวมทั้งยามเย็นก็เป็นจุดที่นิยมมาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย

สวนซุมิดะ
สวนซุมิดะ

 

การเดินทาง

การเดินทางมายัง Sumida Park นั้นถือว่าง่ายดายเเละไม่น่าเชื่อว่าสามารถเดินต่อมาจากวัดเซนโซจิ หรือวัดอาซากุสะ ซึ่งเป็นเเหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวได้เลย เพียงเเค่เดินออกมาจากประตูข้างของวัด เเละเดินผ่านมาเพียงเเค่ 2 สี่เเยกไฟเเดง ก็จะถึงสวนเเห่งนี้เเล้ว หรือเอาง่ายๆ ก็คือเดินมาตามทางที่เห็นโตเกียวสกายทรีนั่นเอง นอกจากนี้เเล้วยังสามารถมองเห็นภาพความสวยงามของอาคารบริษัทเบียร์อาซาฮี ที่เป็นรูปฟองเบียร์ เเละในช่วงเทศกาลดอกไม้ไฟที่นี่ก็เป็นชมความสวยงามของดอกไม้ไฟที่ดีที่สุดของโตเกียว โดยสวนเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 19.00 น.
สำหรับการเดินทางมายัง สวนซุมิดะ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดินสาย Asakusa หรือจะเป็นสาย Ginza ก็ได้ โดยให้คุณมาลงที่สถานี Asakusa จากนั้นให้เดินออกที่ทางออกที่ 4 โดยจะผ่านวัดเซนโซจิ เเล้วเดินตรงมาผ่านสี่เเยกไฟเเดงอีก 2 สี่เเยกก็จะถึงสวนเเห่งนี้เเล้ว

 

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, Sumida Park, สวนซุมิดะ

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

สวนชะกุจิอิ

สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในญี่ปุ่นนั้นมีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่าง โตเกียว ที่มีความหลากลหายของสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสานกันได้อย่างลงตัวจนกลายมาเป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่สร้างความสนใจเป็นอย่างยิ่งให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงดงามเป็นอย่างมาก โดยอย่างที่ สวนชะกุจิอิ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ และน่าสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

สวนชะกุจิอิ
สวนชะกุจิอิ

สำหรับ Shakujii นั้นตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโตเกียวที่รายล้อมไปด้วยอาคารสูงมากมายหลายเเห่ง เเละเป็นพื้นที่สีเขียวอีกเเห่งใจกลางย่านธุรกิจที่คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตของชาวโตเกียววัยทำงานที่มาใช้สถานที่เเห่งนี้เป็นเเห่งพักผ่อนเร้นกายจากความวุ่นวายภายนอก ซึ่งเเม้ว่ามันจะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเเละเป็นที่รู้จักกันมากนักเเต่ก็ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นสวนที่มีความเก่าแก่และมีมนต์เสน่ห์อย่างประหลาดที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง
บรรยากาศโดยรอบของ สวนชะกุจิอิ นั้นนอกจากอาคารสูงมากมายเเล้วที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นบ้านพักในสไตล์วิกตอเรียจำนวนมากมายหลายหลัง ทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นมีความสวยงามเเละเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของย่านนี้ ซึ่งมีความสวยงามเเละทำให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นในช่วงของการเปลี่ยนผ่านสู่ความทันสมัยในอดีตอีกด้วย ทำให้เป็นอีกย่านที่เงียบสงบ โดยมีสวนชะกุจิอิ เป็นใจกลางที่ดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม

สวนชะกุจิอิ
สวนชะกุจิอิ

ภายในของ Shakujii นั้นมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนมากมาย เเละมีสระน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางสวน โดยมีสะพานหินข้ามสระเเห่งนี้อีกด้วย โดยจากการที่มีต้นไม้ใหญ่จำนวนมากมายทำให้เป็นจุดที่มีนกมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เเละที่นี่ก็เป็นจุดศูนย์รวมของนักดูนกประจำโตเกียวเลยทีเดียว ซึ่งเเต่เดิมนั้นพื้นที่บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของปราสาทชะกุจิอิ ซึ่งอยู่ในสมัยคามากุระ โดยยังมีซากของฐานปราสาทปรากฏอยู่อีกด้วย พร้อมกับศาลเจ้าหลายเเห่งที่เเฝงตัวอยู่ในสวนสาธารณะเเห่งนี้

 

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมาชมความสวยงามของ สวนชะกุจิอิ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Seibu Ikebukuro Line โดยให้มาลงที่สถานี Shakujii-koen จากนั้นก็เดินต่อมาอีกเพียงเเค่ 7 นาที ก็จะถึงทางเข้าของสวนเเห่งนี้เเล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่น่าสนใจมาเที่ยวชม

 
ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกีการยว, Shakujii, สวนชะกุจิอิ

 

 

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง

ดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกในการเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่กระจายกันอยู่ทั่วดินแดนแห่งนี้ แต่สำหรับเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่าง โตเกียวแล้ว กลับเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์น่ามาเที่ยวชมความสวยงามเป็นอย่างมากและมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโตเกียวเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างที่ สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง
สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง

สำหรับ Koishikawa Korakuen นั้นนับว่าเป็นสวนที่มีความสำคัญอย่างมากอีกเเห่งของกรุงโตเกียว โดยเป็นสวนที่มีความเก่าเเก่อย่างมากอีกเเห่งของญี่ปุ่น สร้างมาตั้งเเต่ช่วงต้นของสมัยเอโดะ เเละไม่ได้รับความเสียหายใดๆ จากสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีความสวยงามของสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความสวยงามเเละน้ำตกที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในสวน พร้อมด้วยต้นไม้จำนวนมากมาย โดยมีต้นซากุระมากกว่าพันต้นปลูกอยู่ในส่วนเเห่งนี้พร้อมกับต้นไม้อื่นๆ ที่สวยงามอีกเป็นจำนวนมาก โดยทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดสำหรับทั้งการชมความสวยงามของซากุระบานเเละชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย
จากความโดดเด่นของ สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง ก็ทำให้มันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยการที่ถูกจัดอันดับให้มันเป็น 1 ใน 10 พื้นที่สำหรับการมาชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีเเละมาชมความสวยงามของซากุระบานอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วมันยังเป็นพื้นที่ที่นิยมในการมาถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งในสวนที่มีความสำคัญเเละน่ามาเที่ยวชมความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยในเเต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่เเห่งนี้อยู่เป็นจำนวนมากเลยก็ว่าได้

สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง
สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง

ด้วยความสวยงามเเละร่มรื่นของ Koishikawa Korakuen ทำให้มันกลายมาเป็นอีกหนึ่งในสวนยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องการจะมาชมความสวยงามเเละร่มรื่นใจกลางความวุ่นวายของโตเกียว เเถมมันยังตั้งอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเเห่งอย่าง โตเกียวโดม เเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะใช้เป็นจุดที่ถ่ายภาพโตเกียวโดมได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเเละผู้สนใจเข้าได้ทุกวนตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 17.00 น. โดยจะต้องเสียค่าเข้าชมที่เรท 300 เยนต่อคน นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชม

 

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมายัง สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง นั้นก็นับว่ามีความสะดวกสบายเเละรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง โดยให้คุณใช้บริการของรถไฟเจอาร์สาย Chuo Line โดยให้มาลงที่สถานี Iidabashi โดยให้เดินมาออกทางประตู C3 เเล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีก็จะถึงเเล้ว

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอง, Koishikawa Korakuen, โตเกียวโดม

 

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

สวนคิว ฟุรุกะวะ

ประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจในการมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งก็คือแดนปลาดิบอย่าง ญี่ปุ่น ที่มีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากมายและมีวัฒนธรรมต่างๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมานักต่อนักแล้ว และอีกหนึ่งในเมืองฮอตฮิตที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือ กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากอย่างที่ สวนคิว ฟุรุกะวะ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของโตเกียวที่ได้รับความนิยมและสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

สวนคิว ฟุรุกะวะ
สวนคิว ฟุรุกะวะ

สำหรับ Kyu Furukawa Gardens ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสวนที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเเต่เดิมนั้นบริเวณสวนเเห่งนี้เป็นพื้นที่ของนักการฑูตคนหนึ่งในในสมัยเมจิ ก่อนที่ที่ดินบริเวณนี้จะตกมาเป็นของตระกูลฟุรุกะวะในเวลาต่อมา โดยเเต่เดิมนั้นมีอาคารมากมายหลายหลังบริเวณเเห่งนี้ ก่อนที่จะมีการรื้อถอนออกไปเเละมีการสร้างเป็นสวนขึ้นมาในสมัยไทโช โดยผู้ที่ออกเเบบสวนเเห่งนี้ก็คือ โอะกะวะ จิเฮะอิ เเละ โจเซีย คอนดอร์ ทำให้มีความสวยงามเเละมีความหลากหลายในเเบบสองสไตล์ทั้งตะวันออกเเละตะวันตก ซึ่งเป็นสวนอีกเเห่งที่ได้รับความนิยมจากบรรดาชาวเมืองโตเกียวเป็นอย่างยิ่ง
โดยที่ สวนคิว ฟุรุกะวะ นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่จำนวนมากมายตามสไตล์สวนเเบบอังกฤษ โดยมีจำนวนต้นไม้ใหญ่มากกว่า 2,400 ต้นเลยทีเดียว เเละมีจำนวนต้นไม้ที่เป็นพุ่มในจำนวนเท่าๆ กัน ทำให้บริเวณของสวนเเห่งนี้มีความร่มรื่นเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของสวนญี่ปุ่นนั้นก็มีการจัดที่มีความสวยงามตามเเบบฉบับของสวนญี่ปุ่นเเบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นเป็นอย่างยิ่ง เเละสอดรับกันอย่างลงตัวกับสวนสไตล์อังกฤษ

สวนคิว ฟุรุกะวะ
สวนคิว ฟุรุกะวะ

ผู้คนที่เข้ามาชมความสวยงามของ Kyu Furukawa Gardens นั้นมีอย่างมากมาย เเละสวนเเห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักวาดภาพเป็นอย่างยิ่ง เเละในช่วงของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ที่นี่ก็เต็มไปด้วยผู้คนที่เป็นทั้งชาวเมืองโตเกียวเเละนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามของสวนเเห่งนี้ ซึ่งนอกจากความสวยงามของตัวสวนเเล้ว ในส่วนของบ้านพักในเเบบวิกตอเรียภายในสวนก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งในมนต์เสน่ห์ที่สร้างเเรงดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมทุกวัน โดยสวนเเห่งนี้เปิดตั้งเเต่เวลา 9.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 150 เยน

 

การเดินทาง

การเดินทางมาที่ สวนคิว ฟุรุกะวะนั้นสามารถใช้บริการของรถไฟเจอาร์สาย Keihin-tohoku Line โดยให้มาลงที่สถานี Kami-Nakasato จากนั้นก็เดินต่อไปอีกเพียงเเค่ 7 นาทีก็จะถึงเเล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของโตเกียว

 

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, Kyu Furukawa Gardens, สวนคิว ฟุรุกะวะ

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว

มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบการเดินทางมาท่องเที่ยวในดินแดนที่แสนจะสวยงามอย่างประเทศญี่ปุ่น และหนึ่งนาจุดหมายปลายทางซึ่งเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเลยก็คือเมืองหลวงที่มีความยิ่งใหญ่อย่างมหานครโตเกียว ที่มีความทันสมัยมากอีกแห่งของโลก และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายหลายแห่งซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมักจะไม่พลาดมาชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ โดยอย่างที่ สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของโตเกียว ที่จะต้องมาเที่ยวให้ได้ซักครั้ง

 

สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว
สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว

สำหรับ SNOOPY MUSEUM TOKYO นั้นเป็นอีกหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมันตั้งอยู่ในย่านดังอย่าง รปปงหงิ โดยที่นี่มีความโดดเด่นด้วยอาคารสีขาวชั้นเดียวที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะ ทำให้ในเเต่ละวันนั้นมีนักท่องเที่ยวเเละผู้ที่สนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะที่มาเที่ยวกันเเบบครอบครัวนั้นนับว่ามีจำนวนมากเลยทีเดียว
ที่ด้านหน้าของ สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว คุณจะได้พบกับประติมากรรมของสนูปปี้ขนาดใหญ่ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเเละเหล่าสาวกของเจ้าสนูปปี้ เเละเมื่อเดินเข้ามาภายในของอาคารชั้นเดียวเเห่งนี้ก็จะได้พบกับโลกของเจ้าหมาสีขาวที่มีต้นฉบับการ์ตูนของสนูปปี้ที่เป็นเเบบช่องๆ เรียงรายอยู่ที่ฝาผนังให้ได้ชมกัน เเเละมีจุดที่ดึงดูดสายตาอย่างมุมที่มีเเต่คตุ๊กตาของสนูปปี้หลายๆ ขนาดวางเรียงรายกันอยู่อย่างมากมาย เเละยังมีตัวการ์ตูนอื่นๆ ที่อยู่ในการ์ตูนอย่าง ชาร์ลี บราวน์ ที่เป็นเจ้าของเเละเหล่าบรรดาผองเพื่อนตัวอื่นๆ ที่มากันอย่างพร้อมเพียงก็สร้างความตื่นตะลึงให้กับเหล่าสาวกสนูปปี้อย่างเเน่นอนในการมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้

สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว
สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว

ทางด้านของโซนอื่นๆ ที่อยู่ใน SNOOPY MUSEUM TOKYO นั้นก็มีความน่าสนใจอย่างในส่วนของร้านขายของที่ระลึกที่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องเสียเงินอย่างเเน่นอนกับสินค้าที่มีมากกว่า 500 รายการ หรือจะเป็นคาเฟ่เท่ห์ที่จะทำให้เเต่ละเมนูนั้นมีความพิเศษไม่เหมือนใครพร้อมรสชาดที่เเสนจะอร่อยอีกด้วย โดยการเข้าชมที่นี่นั้นจะเปิดให้เข้าชมวันละ 5 รอบด้วยกันคือในเวลา 10:00 น. ถึง 11:30 น. เป็นรอบที่หนึ่ง ส่วนรอบที่สอง 12:00 น. ถึง 13:30 น. ส่วนรอบที่สามในเวลา 14:00 น. ถึง 15:30 น. รอบที่สี่ในเวลา 16:00 น. ถึง 17:30 น. เเละรอบสุดท้ายในเวลา 18:00 น. ถึงเวลา 19:30 น. โดยสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่ร้าน Lawson หรือที่หน้าพิพิธภัณฑ์ก็ได้ โดยราคาจะมีความเเตกต่างกัน อยู่ 200 เยน

 

 

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว สามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro โดยให้มาลงที่สถานี Roppongi Station เเล้วเดินต่อมาอีกเพียงเเค่ 7 นาทีก็จะถึงเเล้ว นอกจากนี้ยังสามารถมาลงที่สถานี Azabu Juban Station เเล้วเดินไปอีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงเเล้ว

 

 

เที่ยวญี่ปุ่น,ญี่ปุ่น, SNOOPY MUSEUM TOKYO, สนูปปี้ มิวเซียม โตเกียว

 

 

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น สถานีรถไฟโตเกียว

เมื่อการเดินทางมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ก็ทำให้การมาเที่ยวญี่ปุ่นนั้นมีความสะดวกสบายและได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแล้วนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในชาติที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างมากมาย และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่มีความน่าสนใจก็คือโตเกียว เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความทันสมัย พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะงดงามมากมายหลายต่อหลายจุดด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คงจะมี สถานีรถไฟโตเกียว รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะสถานที่แห่งนี้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสกันเป็นอย่างมาก

 

สถานีรถไฟโตเกียว
สถานีรถไฟโตเกียว

 

สำหรับ Tokyo Station นั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางด้วยรถไฟภายในประเทศญี่ปุ่นโดยมีความสวยงามเป็นอย่างมากจากตัวอาคารที่มีความคล้ายคลึงกับสถานีรถไฟกลาง Amsterdam Central ในประเทศเนเธอร์แลนด์ สร้างขึ้นในปี ค.ส.1914 ด้วยการออกเเบบของ คินโกะ ทัตสึโนะ สถาปนิก เเต่มันได้รับความเสียหายอย่างหนักในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนจะมีการบูรณะใหม่อีกครั้ง โดยมีการลดขนาดของตัวอาคารลง เเละเพิ่งจะมีการฉลองครบรอบ 100 ปี ของสถานีรถไฟโตเกียวไปเมื่อ ค.ศ.2014 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของโตเกียวเลยก็ว่าได้
ภายในของ สถานีรถไฟโตเกียว มีชานชาลากว่า 31 ชานชาลา โดยมีขบวนรถไฟที่พร้อมจะพาไปถึงจุดหมายปลายทางทั่วทั้งญี่ปุ่น โดยมีเส้นทางอย่าง Tohoku Shinkansen ไปยังฮอกไกโด ส่วน Tokaido Shinkansen นั้นไปยังภูมิภาคคันไซ เเละเป็นเส้นทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกันมาก ส่วนเส้นทางอื่นๆ ก็มีมากมาย รวมทั้งมีเส้นทางเชื่อมกับรถไฟที่วิ่งในโตเกียวอีกด้วย โดยภายในนั้นมีความทันสมัยเเละอาจจะดูวุ่นวายเป็นอย่างยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วน เเต่ก็มีกลิ่นอายของความเก่าเเก่เเฝงตัวอยู่อีกด้วย

 

สถานีรถไฟโตเกียว
สถานีรถไฟโตเกียว

โดย Tokyo Station นั้นเเบ่งออกเป็นฝั่ง Marunouchi ซึ่งจะเป็นอาคารรูปทรงโบราณเป็นอิฐสีเเดง ส่วนอีกฝั่งนั้นจะเป็น Yaesu ซึ่งเป็นอาคารที่มีความทันสมัยเเละเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Daimaru โดยชั้นใต้ดินนั้นเป็นเเหล่งช็อปปิ้งชื่อดังอย่าง First Avenue Tokyo Station ที่มีร้านค้ามากมายหลากหลายเเละมีสินค้าที่ระลึกที่ขายเฉพาะที่นี่เท่านั้นอีกด้วย พร้อมกันนี้ก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงเเรม Tokyo Station Hotel ซึ่งเป็นโรงเเรมที่มีความหรูหราเเละน่ามาพักอย่างยิ่ง เเต่ราคาอ่าจจะเเพงไปบ้าง จุดถ่ายภาพที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากคือจากฝั่งตรงข้ามกับตัวสถานีเก่า ซึ่งจะเห็นความสวยงามของอาคารทั้งหมดได้อย่างชัดเจน ที่นี่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

การเดินทาง

การเดินทางมายัง สถานีรถไฟโตเกียว นั้นถือว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถใช้บริการของรถไฟสายต่างๆ ในโตเกียวเพื่อมาลงยัง สถานีรถไฟโตเกียว ได้เลย

 

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, Tokyo Station, สถานีรถไฟโตเกียว, สถานีโตเกียว

 

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ

มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากที่ให้ความสนใจในการเดินทางมาเที่ยวชมดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น ที่มีความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกันอย่างในส่วนของเมืองหลวงที่มีความใหญ่โตอีกแห่งของโลกอย่างโตเกียว ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่มีความสวยงามและน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกันอย่างที่ ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งอีกแห่งของโตเกียวเลยก็ว่าได้

ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ
ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ

สำหรับ Asakusa Culture Tourist Information Center นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว ในย่านอาซากุสะเเละตั้งอยู่เยื้องๆ กับเข้าวัดเซนโนจิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังเเละเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของโตเกียว โดยตัวอาคารนั้นมีความสวยงามเเละทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการเเวะเข้ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมากอีกเเห่งของโตเกียว
อาคารของ ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ นั้นมีความสูงจำนวน 8 ชั้น เเละมีการจัดเเบ่งอย่างลงตัวเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยชั้นเเรกนั้นจะเป็นทางขึ้น โดยถัดมานั้นชั้นที่ 2 ถึงชั้นที่ 6 จะเป็นในส่วนของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่มีข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในส่วนของข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโตเกียวเเละย่านอาซากุสะ รวมทั้งมีเเผนที่เเจกสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยมีเเผนที่ภาษาไทยเเจกอีกด้วย เเละมีการจัดเเสดงเรื่องราวของโตเกียว ที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจ นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีอินเตอร์เน็ตไร้สายเอาไว้บริการอีกด้วย พร้อมกับบริการชาร์ตเเบตโทรศัพท์เเละอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ พร้อมกับบริการในการเเลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง
ในขณะที่ชั้นที่ 7 เเละชั้นที่ 8 ของ Asakusa Culture Tourist Information Center นั้นนับว่ามีความน่าสนใจเพราะจะเป็นจุดที่สามารถมาชมวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม เเละสามารถชมความสวยงามของวัดเซนโนจิในมุมสูงได้อย่างชัดเจนเเละมีความสวยงามเเปลกตาเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถมองเห็นความสวยงามของโตเกียวสกายทรีได้อีกด้วย โดยมีคาเฟ่เล็กสำหรับนั่งชิลๆ เเล้วชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ไปอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีห้องน้ำบริการที่ชั้น B1 โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. ถึงเวลา 20.00 น.

ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ
ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางมายัง ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ นั้นก็สามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดินสายกินซ่า โดยมาลงที่สถานี Asakusa เเล้วเดินออกมายังทางประตูใหญ่ของวัดเซนโนจิ โดยอาคารจะตั้งอยู่เยื้องๆ กับทางเข้าวัดเเห่งนี้ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโตเกียว ที่จะทำให้คุณเห็นมุมมองแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนอีกด้วย

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, Asakusa Culture Tourist Information Center, ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ, วัดเซนโนจิ, โตเกียว สกายทรี

 

 

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ศาลเจ้ายาสุกุนิ

มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่ให้ความสนใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่น เพราะเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าสนใจอยู่มากมาย โดยเฉพาะที่เมืองหลวงอย่างโตเกียวนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองยอดนิยมของการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมหากมาเที่ยวโตเกียว โดยเฉพาะที่ ศาลเจ้ายาสุกุนิ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามและมีความน่าสนใจอยู่มากมายจนนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสต่างก็ต้องประทับใจ

 

ศาลเจ้ายาสุกุนิ
ศาลเจ้ายาสุกุนิ

สำหรับ ศาลเจ้ายาสุกุนิ นั้นเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนโลกเป็นอย่างมาก เเละตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว เเวดล้อมไปด้วยอาคารสูงมากมาย เเต่เดิมนั้นมีชื่อว่า โตเกียวโชกุนชะ สร้างขึ้นมาในสมัยเมจิ เพื่ออุทิศให้กับผู้คนมากมายที่เสียชีวิตในช่วงของการปฎิรูปเมจิ เพราะการปะทะเเละสงครามหลายครั้ง ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็นยะซุกุนิจินจะ ในเวลาต่อมาเเละเป็นที่สถิตของดวงวิญญาณทหารญี่ปุ่นจากสงครามต่างๆ รวมทั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมไปถึงอาชญากรสงครามชาวญี่ปุ่นอีก 10 คนอีกด้วย
ภายในของ ศาลเจ้ายาสุกุนิ นั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมากด้วยโครสร้างจากเหล็ก เเละถือว่าเป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโตที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโตเกียวอีกด้วย ส่วนบรรยากาศภายในนั้นมีความเงียบสงบเป็นอย่างยิ่ง เเต่กลับมีความน่าเกรงขามเเฝงอยู่ เเละในเเต่ละวันก็จะมีผู้คนมากมายเข้ามาสักการะ รวมทั้งเป็นพื้นที่เชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มฝ่ายขวาจัดในญี่ปุ่น โดยจะมีการสักการะศาลเจ้าเเห่งนี้ในรูปเเบบต่างๆ ที่เห็นได้ชัดคือการสวมคอสเพลย์เป็นชุดทหารญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเข้ามาทำความเคารพศาลเจ้าเเห่งนี้
นอกจากนี้เเล้วภายในของ ศาลเจ้ายาสุกุนิ ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกหลายจุดด้วยกันทั้งในส่วนของ พิพิธภัณฑ์สงคราม ซึ่งตั้งอยู่ข้างกับตัวศาลเจ้า โดยเป็นอาคารที่เก็บรวบรวมอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆ ในช่วงสงคราม โดยมีทั้งปืนทั้งขนาดเล็กเเละใหญ่ รวมทั้งมีรถถัง เเละเครื่องบิน จัดเเสดงเอาไว้ให้ชมกันอีกด้วย โดยในจุดนี้ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 800 เยน โดยเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.30 น. จนถึงเวลา 16.30 น. โดยส่วนของตัวศาลเจ้านั้นเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมอย่างยิ่ง

ศาลเจ้ายาสุกุนิ
ศาลเจ้ายาสุกุนิ

ส่วนการเดินทางมายัง ศาลเจ้ายาสุกุนิ นั้นสามารถใช้บริการของรถไหเจอาร์สาย Sobu Line โดยให้มาลงที่ สถานี Ichigaya จากนั้นก็เดินต่อเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว ส่วนใครที่ใช้บริการของรถไฟสาย Chuo Line ก็ให้มาลงที่สถานี Iidabashi เเล้วเดินต่อมาอีกเพียงเเค่ 10 นาทีก็จะถึงเเล้ว ส่วนรถไฟใต้ดินทั้งสาย Toei Shinjuku Line, Tozai Line เเละสาย Hanzomon Line ก็สามารถมาลงที่สถานี Kudanshita เเล้วให้เดินต่อมาโดยใช้เวลาเพียงเเค่ 5 นาทีก็จะถึงเเล้วเช่นกัน
ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, ศาลเจ้ายาสุกุนิ , Yushukan

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ศาลเจ้าเมจิ

นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่มีความประทับใจในความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าสนใจอยู่หลายต่อหลายแห่งด้วยกัน โดยเมืองอย่างโตเกียวนั้นก็นับว่ามีความน่าสนใจและมีแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตอยู่มากมายหลายต่อหลายจุดด้วยกัน ทำให้เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างมากมาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ศาลเจ้าเมจิ ก็นับว่าสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มายลโฉมได้อย่างมากมายเลยก็ว่าได้จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตอีกแห่งของโตเกียว

 

ศาลเจ้าเมจิ
ศาลเจ้าเมจิ

สำหรับ Meiji Jingu นั้นเป็นศาลเจ้าที่มีเนื้อที่กว้างขวางเเละมีสภาพเหมือนเป็นป่าใจกลางโตเกียวเลยทีเดียว โดยมันเป็นศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นสร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศเเก่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ เเละพระจักรพรรดินีโซเค เพื่อระลึกถึงคุณาปการที่ทั้งสองพระองค์ได้ทรงทำไว้มากมายหลายสิ่งหลายอย่างในช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังเปลี่ยนเเปลงสู่ความทันสมัย โดยสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1920 เเละมีการบริจาคต้นไม้จากชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ เเล้วนำมาปลูกเอาไว้ภายในบริเวณของศาลเจ้าเเห่งนี้ โดยมีจำนวนมากกว่า 100,000 ต้นเลยทีเดียว จนมีสภาพเป็นป่าที่มีขนาดใหญ่ของโตเกียว โดยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวศาลเจ้าได้รับความเสียงหายจากการทิ้งระเบิด ก่อนที่จะได้รับการบูรณะให้กลับมีความสวยงามอีกครั้ง
ศาลเจ้าเมจิ นับว่าเป็นอีกหนึ่งในศาลเจ้าที่มีความสำคัญของชาวญี่ปุ่นอย่างมาก เพราะในช่วงปีใหม่นั้น ชาวญี่ปุ่นจะให้ความนิยมมาสักการะของพรกันเป็นอย่างมาก เเละยังเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานเเต่งงานตามเเบบธรรมเนียมชินโตอีกด้วย เเละมีการจัดงานเเต่งงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากโชคดีก็อาจจะได้พบเห็นพิธีในช่วงที่มาเที่ยวอีกด้วย โดยบรรยากาศทั่วไปของศาลเจ้าเเห่งนี้มีความร่มรื่นเป็นอย่างมากด้วยต้นไม้นานพันธุ์ที่มีจำนวนมากมาย

 

ศาลเจ้าเมจิ
ศาลเจ้าเมจิ

หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยว Meiji Jingu ให้ความนิยมเป็นอย่างมากก็คือการเขียนคำอธิฐานลงบนอิมะ ซึ่งมีลักษณะเป็นเเผ่นไม้ขนาดเล็ก จากนั้นก็จะนำไปเเขวนไว้รอบต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ทางศาลเจ้าจัดเอาไว้ โดยต้องเสียเงินจำนวน 500 เยนสำหรับค่า อิมะ โดยศาลเจ้าเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันในเวลา 8.30 น. จนถึงเวลา 19.00 น. โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าชมเเต่อย่างใด
การเดินทางมายัง ศาลเจ้าเมจิ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟเจอาร์สาย Yamanote Line โดยมาลงที่สถานี Harajuku จากนั้นก็ให้เลือกทางออก Omote-sando Exit เเล้วเดินต่อมาเพียงไม่นานก็จะถึงทางเข้าศาลเจ้าเเห่งนี้เเล้ว โดยทางเข้าจะพบกับประตูโทริอิที่เป็นไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ เเละที่สำคัญคือศาลเจ้าเเห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับเเหล่งช็อปปิ้งชื่อดังอย่างฮาราจูกุอีกด้วย

 

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, Meiji Jingu, ศาลเจ้าเมจิ, จักรพรรดิเมจิ, Emperor Meiji

Categories
บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น วัดนาริตะซัน ชินโชจิ

มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากในปัจจุบันที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะมีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งตั้งแต่เรื่องของการเข้าประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ต้องของวีซ่าสำหรับการท่องเที่ยวได้เป็นระยะเวลาถึง 15 วัน ส่วนทางด้านของตั๋วเครื่องบินก็มีเรทราคาที่ถูกอย่างมาก ทำให้กลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สำคัญก็คือ โตเกียว เมืองที่แสนจะทรงเสน่ห์ด้วยสีสันที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง และมีจุดท่องเที่ยวที่งดงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง อย่าง วัดนาริตะซัน ชินโชจิ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรลาดของโตเกียว

วัดนาริตะซัน ชินโชจิ
วัดนาริตะซัน ชินโชจิ

สำหรับ Naritasan นั้นตั้งอยู่ในเมืองนาริตะ ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก เเละอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาตินาริตะ เป็นอีกวัดที่มีความน่าสนใจเเละได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ไทยชื่อดังเรื่อง ฟัด จัง โตะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมกันอย่างมากมายในเเต่ละวัน
โดย วัดนาริตะซัน ชินโชจิ นั้นเป็นวัดที่มีความเก่าเเก่มากกว่า 700 ปีมาเเล้ว ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากในลัทธิชินกอน เเละเป็นสำนักงานใหญ่รวมทั้งโรงเรียนสองศาสนาของลัทธินี้อีกด้วย ทำให้อาคารต่างๆ ภายในวัดเเห่งนี้มีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง ทั้งในส่วนของเจดีย์ที่มีความโดดเด่นเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมีความสูงถึง 7 ชั้นด้วยกัน เเละเป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างมากมาย ส่วนทางด้านของวิหารนั้นก็นับว่ามีขนาดใหญ่เเละเก่าเเก่ พร้อมกับเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะสวยงามเเละมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากอีกด้วย

 

วัดนาริตะซัน ชินโชจิ
วัดนาริตะซัน ชินโชจิ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Naritasan ก็คือการเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ โดยมีวิหารโคเมียวที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความรัก ทำให้มีหนุ่มสาวมาขอพรกันอย่างมากมาย เเละหากต้องการมาเสริมดวงก็ต้องไม่พลาดมาสักการะที่วิหารพระพุทธเจ้า ส่วนใครที่อยากจะประสบความสำเร็จในการงานเเละมีกิจการค้าที่รุ่งเรืองต้องไม่พลาดมาสักการะของพรที่ศาลชุซเซะอินาริ โดยมีเครื่องรางมากมายให้เช่าบูชากันอีกมากมายหลายอย่าง ซึ่งมีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งวัดเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 7.30 น. จนถึงเวลา 19.00 น. โดยไม่เสียใช้จ่ายในการเข้าชมเเต่อย่างใด

 

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมายัง วัดนาริตะซัน ชินโชจิ นั้นสามารถเดินทางด้วยรถไฟ JR หรือ Keisei โดยมาลงที่สถานี Narita จากนั้นก็เดินต่ออีกประมาณ 8 นาทีก็จะถึงเเล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ญี่ปุ่น, ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, โตเกียว, ท่องเที่ยวโตเกียว, วัดนาริตะซัน ชินโชจิ, Naritasan, โอมาโมริ